Post Format

Các môn thể thao dành cho người bị bệnh tim mạch

tap yoga

 

Những người bị bệnh tim thì đòi hỏi phải thương xuyên luyện tập thể dục thể thao. Tuy nhiên phải có những bài tập riêng, Những động tác phải nhẹ nhàn, không dùng quá nhiều sức mạnh nếu không  tập thể dục sẽ phản tác dụng, gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh. Người mắc những bệnh tim mạch nên chú ý luyện tập những môn thể theo tĩnh không di chuyển tứ chi quá nhiều.

Với việc luyện tập quá mức ở người suy tim sẽ gây áp lực lên tim gây ra tình trạng xấu cho sức khỏe. Một số bài tập thể dục tĩnh như: tập yoga, tập dưỡng sinh, khiêu vũ, bơi lội, thái cực quyền, đạp xe đạp…

 

tap yoga

1 Tập Yoga

Những bài tập yoga góp phần làm não thư giãn, máu huyết lưu thông. Kết hợp với hít thở đúng cách có thể điều chỉnh nhịp đập của tim.

 

Yoga rất tốt cho người bị tim mạch nhưng phải lưu ý tránh một số tư thế như để đầu ở vị trí thấp hơn tim, luyện tập hít thở phải đúng cách. Tập yoga đòi hỏi phải có sự tập trung cao độ, các đọng tác phải chính xác mới có thể  đem lại hiệu quả tốt nhất.

 

tap duong sinh

2 Tập dưỡng sinh

Hiện nay tập dưỡng sinh không còn ở người già mà đã lây lan sang cộng đồng giới trẻ bới các công dụng mà nó đem lại. Thế nhưng phải tập luyện đúng cách không sẽ sinh thêm nhiều bệnh tật cho cơ thể.

 

Tùy thuộc vào cơ thể của từng người mà sẽ có những bài tập cho phù hợp. Điểm lưu ý khi chọn bài tập là vùng tác động, cường độ vận động, phương pháp tập. Đối với người bị bệnh tim mạch phả lựa chọn những bài tập nhẹ nhàn, phù hợp với khả năng làm việc của tim.

 

khieu vu

3 Khiêu vũ

Khiêu vũ là một lựa chọn tốt cho cả thể chất và tinh thần. Những động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển kết hợp với tiếng nhạc du dương, làm sảng khoái tinh thần và tốt cho chơ thể.

 

Những môn thể thao này thường sinh hoạt theo câu lạc bộ vì vậy sẽ có đồng phục. Nên chọn đồng phục Thiên Phước – uy tín chất lượng, để cảm thấy sảng khoái nhất trong quá trình tập luyện. Bên cạnh luyện tập thể dục thể thao nên cung cấp thực phẩm sạch để trái tim của bạn luôn khỏe mạnh.

Leave a Reply

Required fields are marked *.