Post Format

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI BILLARDS TÙY VÀO TỪNG HÌNH THỨC

bida

Billards không chỉ là thú vui giải trí mà còn là một môn thể thao khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, khi hỏi về cách chơi billards, không ai có thể đưa ra câu trả lời cụ thể và chính xác nhất.

Điều này được giải thích bởi nhiều hình thức khác nhau của Billards. Tùy vào mỗi loại mà người chơi tuân thủ theo các nguyên tắc khác nhau. https://billiardsthanhminh.com/collections/ban-bida sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về cách chơi billards qua bài viết sau

bida

Giới thiệu về Billards và các hình thức chơi phổ biến

Billards là môn thể thao đang rất thịnh hành ở nhiều quốc gia trên thế giới gồm cây cơ đẩy những trái bi trên mặt bàn phẳng. Muốn chơi billards tốt, cơ thủ ngoài luyện tập còn cần chuẩn bị bộ dụng cụ đầy đủ, đạt chất lượng cao. Đặc biệt, với cơ bida, các bạn có thể tham khảo nhiều kiểu mẫu đa dạng tại website https://billiardsthanhminh.com/collections/co-dauco

Billards cơ bản gồm 2 loại chính là Carom pool (túi lưới). Trong mỗi loại lại phân ra thành nhiều trò đa dạng. Cụ thể, Carom bao gồm các trò chơi: carom thường, balkline và bida 3 băng; Pool bao gồm 3 lối chơi: 8 bóng, 9 bóng, chơi bida 1 túi.

 

cach choi bida

Cách thức và nguyên tắc từng trò chơi

Như đã nói, tùy vào từng trò mà cách thức cũng như quy tắc chơi có phần khác biệt. Dưới đây là miêu tả về luật chơi các hình thức kể trên

  • Carom thường: lối chơi này được chơi rộng rãi nhất một điểm được ghi bằng cách đánh bi cơ chạm vào bóng mục tiêu này đến bóng mục tiêu khác.
  • Balkline: kiểu chơi mà cơ thủ chỉ được phép đánh bi trong phạm vi giới hạn đã vạch ra trên bàn trước đó.
  • Bida 3 băng: đây là lối chơi khó nhất đòi hỏi bi chủ phải chạm vào băng 3 lần trước khi hạm vào 1 hoặc 2 bi khác.
  • Pool 8 bóng: được chơi trên bàn bida 8 lỗ với 16 bóng, trong đó có 1 bi cái màu trắng, 15 bi còn lại đánh theo số thứ tự và chia làm 2 nhóm. Người chơi chọn nhóm nào phải đánh hết các bi ở nhóm đó rồi mới được phép đánh bi số 8.
  • Pool 9 bóng: được chơi trên bàn 6 lỗ gồm 1 bi cái và 9 bi mục tiêu. Trong trò chơi này bi cũng được xếp theo thứ tự từ 1 đến 9, nhiệm vụ người chơi phải đánh bi theo đúng thứ tự đó.
  • Chơi bida 1 túi: mỗi người chơi đều có 1 túi lưới riêng biệt để đánh bi vào. Nếu bi rơi vào đúng túi lưới của mình, cơ thủ ghi được điểm.

Leave a Reply

Required fields are marked *.