LỜI KHUYÊN KHI SỬ DỤNG NƯỚC KHOÁNG

Nước khoáng với những thành phần tốt cho sức khỏe như Magie, Canxi, Natri, được xem là thần dược chữa bệnh. Ngày càng có nhiều thương hiệu nước khoáng ra đời, nổi bật trong đó là nước khoáng Vĩnh Hảo với website chính http://nuockhoangvinhhao.vn hỗ trợ bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tuy nhiên, việc dùng nước khoáng sao cho hiệu quả không hề dễ dàng. Ngược lại, nếu không dùng đúng cách sẽ gây ra những tác động xấu tới sức khỏe mỗi người. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn đọc 3 lời khuyên bổ ích khi sử dụng nước khoáng.

 

nuoc khoang

Xem xét thời gian sử dụng nước khoáng

Cũng giống như các loại thực phẩm khác, nước khoáng có thời gian sử dụng nhất định. Nhiều gia đình vẫn quen dùng những bình nước khoáng cỡ lớn 20l với mục đích lâu dài. Tuy nhiên, các y bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh, nước tinh khiết sử dụng lâu sẽ bị biến chất, không có lợi cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, nước đóng chai nếu để quá lâu, các dưỡng chất bên trong hao hụt dần, chẳng những không giúp ích mà còn thiếu chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Về vấn đề này, bạn nên tham khảo tại website http://nuockhoangvinhhao.vn/nuoc-vihawa để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

 

Uống nước khoáng theo chỉ định bác sĩ

Lời khuyên này đặc biệt dành cho những người mắc bệnh về thận hay thiếu khoáng chất. Khi đó, nên nghe theo chỉ định bác sĩ để có sự lựa chọn chất dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, còn phải tùy loại bệnh mà dùng với liều lượng nước khoáng thích hợp.

Các bậc cha mẹ có con nhỏ cũng nên nghe theo bác sĩ vì sự phát triển thể chất cũng như trí tuệ của bé. Khi cơ thể mất nhiều nước tuyệt đối không nên cho con sử dụng nước khoáng vì nước này có những khoáng chất mà thận của trẻ sẽ không xử lý được

 

uong nhieu nuoc

Không nên lạm dụng quá nhiều nước khoáng

Bất cứ thứ gì cũng vậy, lạm dụng quá nhiều sẽ lập tức tạo hiệu ứng ngược. Hơn nữa, nước khoáng chỉ cung cấp một số khoáng chất cần thiết chứ không phải tất cả; vì thế, người dùng nê kết hợp nước khoáng với các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác.

Uống nước khoáng trong một thời gian dài dù là với mục đích khỏe người hay làm đẹp cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Nhất là thận sẽ không đủ khả năng điều tiết chất khoáng bổ sung vào cơ thể mà sinh ra những hậu quả khó lường. Xem thêm tại website http://nuockhoangvinhhao.vn/quan-1